Thi trắc nghiệm VINADES
Hệ thống tạo lập website trắc nghiệm trực tuyến miễn phí

Lịch sử hình thành

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC hay công ty VINADES) là công ty phần mềm nguồn mở đầu tiên của Việt Nam chuyên quản một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực.

Ra đời từ hoạt động của tổ chức nguồn mở NukeViet (từ năm 2004) và chính thức được thành lập đầu 2010 tại Hà Nội, khi đó báo chí đã gọi VINADES.,JSC là "Công ty mã nguồn mở đầu tiên tại Việt Nam".

Ngay sau khi thành lập, VINADES.,JSC đã thành công trong việc xây dựng
 NukeViet thành một mã nguồn mở thuần Việt. Với khả năng mạnh mẽ, cùng các ưu điểm vượt trội về công nghệ, độ an toàn và bảo mật, NukeViet đã được hàng chục ngàn website lựa chọn sử dụng trong năm qua. Sự kiện ra mắt NukeViet đã tạo nên hiệu ứng truyền thông chưa từng có trong lịch sử mã nguồn mở Việt Nam. NukeViet CMS là hệ quản trị nội dung nguồn mở duy nhất của Việt Nam nằm trong danh mục các sản phẩm phần mềm nguồn mở được khuyến khích sử dụng trong thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 01-03-2010 quy định về sử dụng phần mềm tự do mã nguồn mở trong các cơ sở giáo dục. Năm 2014, NukeViet đã vượt qua các kiểm định về tính mở, về tính năng/ chức năng, về an toàn/ an ninh thông tin để chính thức trở thành một trong các phần mềm nguồn mở được Bộ TT&TT quy định ưu tiên sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước tại thông tư 20/2014/TT-BTTTT.

Trong quá trình phát triển của mình, công ty VINADES đã liên tục hiện diện trong các hoạt động xã hội và vì cộng đồng; liên tục cổ vũ, thúc đẩy và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của NukeViet nói riêng và phần mềm tự do nguồn mở ở Việt Nam nói chung nhằm góp phần xây dựng nền công nghệ thông tin vững mạnh dựa trên nguồn mở cho nước nhà.

Kể từ năm 2017, ngoài việc thúc đẩy và đóng góp cho sự phát triển phần mềm nguồn mở nước nhà, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam bổ sung thêm dữ liệu mở vào lĩnh vực cốt lõi của mình với hàng loạt các hoạt động xã hội & kinh doanh nhằm thúc đẩy sự phát triển của dữ liệu mở nói chung và tài nguyên giáo dục mở nói riêng. Công ty VINADES cũng đã đạt được những thành tựu nhất định & ghi dấu ấn trong lĩnh vực này.

Thành tích và giải thưởng

Tháng 11 năm 2011, Công ty VINADES đã được trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 ở Lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhóm Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi.

Tháng 1 năm 2013, công ty VINADES được trao bằng khen của Hội Tin học Việt Nam vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của cộng đồng nguồn mở tại Việt Nam (Quyết định số 01/QĐ-HTH/2013 vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB và cộng đồng PMTDNM Việt Nam năm 2012). Được trao Chứng nhận Hội viên sáng lập Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA).

Năm 2014, Công ty VINADES nhận bằng khen của Hội tin học Việt Nam (Quyết định số 313/QĐ-HTH/2014 vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin và trong công tác xây dựng, hoạt động Hội)

Tháng 2 năm 2017, Cty VINADES nhận bằng khen của Bộ TT&TT (Quyết định số 147/QĐ-BTTTT ngày 16/02/2017 vì đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam)

Tự chuyên nghiệp hóa mình, thoát khỏi mô hình phát triển tự phát, công ty đã nỗ lực vươn mình ra thế giới và đang phấn đấu trở thành một trong số ít những công ty công nghệ lấy nền tảng công nghệ mở & dữ liệu mở làm cốt lõi. Nếu bạn yêu thích phần mềm nguồn mở, triết lý của phần mềm tự do nguồn mở hoặc đơn giản là yêu NukeViet, hãy liên hệ ngay để gia nhập VINADES.,JSC và cùng chúng tôi tạo nên điều kỳ diệu mang tên nguồn mở Việt Nam.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây